СНПЧ на Epson
расширения joomla 3.0
купить ноутбук
время в Киеве

argaiv1844

 

Thông Báo  

Lớp Bấm Huyệt "Đồng Ứng Trị Liệu Pháp" Lý Phước Lộc sẽ mở “Khóa 7 Đặc Biệt” tại TSH Điển Quang (Chữa Bệnh & dạy Chữa bệnh) 6 ngày cho những người ở xa vào ngày Thứ Hai 25 tháng 8 Năm 2014. Sẽ học liên tục 6 ngày: 25/8/2014 (Thứ hai) cho đến 30/8/2014 (Thứ Bảy) Từ 10am đến 2pm (Có nghỉ  dùng cơm trưa) 1 buổi học $20, học tất cả 6 buổi (Chi phí, trả tiền mướn phố...) Quý vị nào không có chổ ở, liên lạc thầy TĐ- HV 714-493-3149 

Xin quý vị ghi tên trước qua điện thoại hoặc email dưới đây:

Thầy Trí-Đức Hồ-Vinh: (714) 493-3149 Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it  

 

Xem Lễ Tưởng Niệm Sinh Nhật lần 167 tổ chức ngày 19 tháng 10 năm 2013 của Đức Sư Tổ Dasira Narada tại Trung Tâm Thiện Nguyện Trường Sinh Học Điển Quang "Nghiên Cứu Giáo Lý & Thực Nghiệm Tâm Linh"  Xin click vào link này:

  http://www.youtube.com/watch?v=xDgPxxTaT_M  

(Xem lễ tưởng niệm theo 4 videos clip thứ tự :  14/1, 14/2, 14/3 và 14/4)

 

Những Ai Có Trách Nhiệm với "ĐẤT NƯỚC HỒN THIÊNG SÔNG NÚI DÂN TỘC VIỆT NAM" Lúc Này ! Rất Cần Học Hỏi “4 KHÔNG” rất hay ở Singapore, để Canh Tân VN! Vị Thánh Nhân Anh Dũng đó Là Ai ? Một Cuộc Đại Cách Mạng Dân Tộc VN Sau Cùng ! Thời Điểm Khúc Quanh Của Lịch Sử Đả Đến ! Phải Tấn Tới ! Không Lùi Bước! Đây Là Thời Cơ ! Lúc Này Vẫn Còn Kịp ! Vị Anh Hùng Đó Có Nhận Biết Chăng ... ? 

Đó Là Tu Đạo Rất Cao Thâm Vậy ! Là Thánh Nhân Trong Thân Xác Phàm Tục ! Đáng Kính Phục, Đáng Được Tôn Thờ Như Những Vị Công Thần Ái Quốc Xa Xưa (Hưng Đạo Vương, Trưng Nữ Vương.v.v..) của Lịch Sử Dân Tộc VIỆT NAM chống lũ giặc Tàu Xâm Lăng ..! 

 

Singapore là thành viên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) không chỉ được ca ngợi là quốc gia có nền kinh tế phát triển mà còn được đánh giá có một chính phủ trong sạch. 

Singapore có bốn kinh nghiệm chống tham nhũng có hiệu quả. 

Xin giới thiệu đến độc giả bốn kinh nghiệm này. 

1. Làm cho quan chức không dám tham nhũng
Ở Singapore khi một người được tuyển vào làm công chức, quan chức chính phủ thì hằng tháng phải trích một phần tiền lương để gửi tiết kiệm. Thoạt đầu trích 5%, sau tăng dần. Người có chức vụ càng cao, thì phần trăm trích ra gửi tiết kiệm càng lớn, có thể lên tới vài chục phần trăm lương tháng. Số tiền này do nhà nước quản lý. Bất kỳ công chức, quan chức nào phạm tội tham nhũng dù nhẹ ở mức xử phạt ra khỏi ngạch công chức thì toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm bị trưng thu.
 

Quan chức càng to thì số tiền bị trưng thu càng lớn. Vì vậy, mỗi quan chức khi nảy ý định tham nhũng đều phải tính toán: Nếu tham nhũng, nhận hối lộ mấy trăm, thậm chí cả ngàn đô la Singapore mà bị tịch thu hàng chục ngàn đô la, bị sống trong hoàn cảnh không lương bổng cho đến lúc chết thì “mất” lại nhiều hơn “được”. Vì thế, đại đa số chọn giải pháp không tham nhũng; quan chức cấp càng cao, lương càng nhiều càng sợ không dám tham nhũng. 

2. Làm cho quan chức không thể tham nhũng
Chính phủ Singapore quy định và thực hiện mỗi năm công chức, viên chức, quan chức phải khai báo một lần với nhà nước về tài sản của bản thân hoặc của vợ (chồng) bao gồm: tiền thu nhập, tiền gửi tiết kiệm, tiền cổ phiếu, đồ trang sức, ô tô, nhà cửa… Những tài sản tăng lên phải khai rõ nguồn gốc, cái gì không rõ nguồn gốc có thể coi là tham ô, tham nhũng.
 

Nhà nước còn quy định: Quan chức chính phủ không được phép nợ nần; không được vay một khoản tiền lớn vượt quá tổng ba tháng lương. Singapore có thị trường mua bán cổ phiếu, nhưng quan chức chính phủ muốn mua cổ phiếu phải được lãnh đạo cơ quan chủ quản đồng ý và chỉ được phép mua cổ phiếu của công ty trong nước. Với cổ phiếu của các công ty nước ngoài đang kinh doanh ở Singapore cũng được phép mua, nhưng với điều kiện các công ty đó không có quan hệ lợi ích với chính phủ. Công chức và quan chức chính phủ không được phép đến các sòng bạc, nhà chứa. 

Luật báo chí Singapore quy định những điều khoản nhằm chống tham nhũng trong lĩnh vực này. Theo đó, các nhà báo, ký giả muốn gửi bài viết của mình ra nước ngoài phải qua tổng biên tập xem xét. Khi được trả tiền nhuận bút, nhà báo đó phải báo cáo với cơ quan chức năng của chính phủ trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được tiền v.v... 


3. Làm cho quan chức không cần tham nhũng

Singapore có chế độ trả lương chênh lệch khá cao giữa quan chức cấp cao với cấp thấp, với công chức và giữa công chức với nhân viên, công nhân. Thu nhập thấp nhất là người bảo mẫu mỗi tháng 400 đô la Singapore. Nữ công nhân lắp ráp điện tử mỗi tháng từ 600 đến 900 đô la. Công chức cơ quan chính phủ tất cả đều tốt nghiệp đại học, lương khởi điểm khoảng 1.300 đô la. Cấp thứ trưởng lương tháng từ 10.000 đến 20.000 đô la. Thủ tướng lương tháng hơn 40.000 đô la (thời điểm năm 2000).
 

Với mức lương như vậy, quan chức đủ sống và chu cấp cho gia đình mà không cần tham nhũng. Hơn nữa với cách trả lương như vậy công chức và quan chức chính phủ luôn có sự so sánh: Mình được trả lương cao hơn người lao động bình thường rất nhiều. Nếu mình tham ô, tham nhũng nữa thì là kẻ vô đạo lý, mất hết liêm, sỉ. Sự so sánh và tự vấn đó đã làm cho quan chức tự tiêu hủy những tham vọng không trong sáng của mình. 


4. Làm cho quan chức không muốn tham nhũng
Ở Singapore muốn tham nhũng một thứ gì đó, dù nhỏ cũng rất phiền hà. Ví dụ, khi khách nước ngoài đến Singapore, nếu họ muốn tặng các quan chức nước chủ nhà một món quà để cảm ơn về sự đón tiếp và thắt chặt mối quan hệ thì món quà đó phải mang ý nghĩa văn hóa với giá trị tiền không nhiều. Món quà nào có giá trị 100 đô la Singapore trở lên là họ từ chối hoặc phải xin phép lãnh đạo cơ quan, nếu đồng ý mới được nhận. Nhưng khi nhận rồi lại phải báo cáo với lãnh đạo cơ quan xem xét. Nếu món quà đó có giá trị tiền quá mức quy định và quan chức đó vẫn muốn nhận thì phải nộp tiền. Số tiền nộp thêm đưa vào tài khoản quỹ “nộp phạt” của chính phủ.
 


Chuyện kể rằng, một phái đoàn quan chức của Chính phủ Singapore được cử sang một nước nọ để ký một hiệp định liên doanh sản xuất. Nhận thấy hiệp định này đem lại nhiều lợi ích cho mình, giới chức nước chủ nhà đã tặng những món quà lưu niệm có giá trị cao cho quan chức đoàn Singapore. Bởi sự quá nhiệt thành của chủ nhà, họ không sao từ chối được. Nhưng cứ nghĩ đến việc khi về nước lại mang quà biếu này đến cơ quan khai báo, phải mua lại và chuyển tiền vào tài khoản quỹ “nộp phạt” thì quả là phiền toái, cả đoàn đều phải “đành lòng” viết thư cảm ơn và gửi lại quà ở sân bay trước khi trở về Singapore. 

Tiến Sĩ Phan Hữu Tích